Mồng một tháng tư!

Chia tay!

     Cái Kiến quyết định rời bỏ sân chơi Blogs với 2 lí do:  Thời gian và Sức khoẻ! Để đi đến quyết định này nó cũng đã nghĩ nát óc rồi. Number one của nó cũng không ủng hộ cho việc nó suốt ngày chúi mũi vào WEB.
Suốt mấy đêm liền nó không ngủ được vì buồn chán!
    Sau gần 1 năm sinh hoạt trong làng WEB CK đã trở thành
NGƯỜI GIÀU CÓ nó hơn hẳn các bạn đồng nghiệp xung quanh vì nó có một ngôi  nhà trong cộng đồng làng WEB. Nó giàu có hơn trong số bạn cùng trang lứa vì nó có nhiều bạn bè trong làng Web ở khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Dù chưa gặp họ lần nào nhưng nó chắc chắn rằng họ đều là những người bạn tốt: chân thành cởi mở giàu lòng nhân ái và thực sự có trình độ. Chỉ cần chừng ấy thôi cũng đủ để nó tin tưởng và kết bạn rồi.
     Khi biết tin nó mở trang Blogs có người thì  khích lệ có người thì  ghen ghét có người thì chê bai cho rằng đó là nhật kí cá nhân mà lại công khai lên mạng chẳng hay ho gì…vv và vv…Nó không bỏ ngoài tai những lời bàn tán nhưng nó vẫn quyết định đến với sân chơi Blogs với một tinh thần đầy hứng khởi.
     Hôm nay trước khi rời khỏi sân chơi này nó muốn gửi lời cám ơn đến admin đã giành cho nó một khoảnh đất để "cắm dùi" sau đó đến Lão Choẽ - Người đã mê hoặc nó qua tập thơ tình: “Khúc Đồng dao” mà lão đạt giải thưởng lớn của hội VHNTVN năm 2009.
Mở đầu của tập thơ “Khúc đồng dao” lão Choẽ viết:

“Tôi làm  thơ chỉ cho em
Mà không dám gửi chỉ đem dán diều
Quẩn quanh chỉ một vần yêu
Tôi đem thả hết vào chiều chơi vơi!”
     Rồi nhiều bài thơ trong “Khúc đồng dao” của Lão Choẽ như một thứ thuốc gây nghiện ngấm vào CK!
Người thứ 2 CK gửi lời cám ơn là “Già làng” Nguyên Hùng đã giành những khoảng thời gian quí báu để  thiết kế cho nó một ngôi nhà  đẹp rất hợp với cái tên của nó và Già đã động viên CK trong việc tham gia sân chơi  Blogs rất tích cực. Qua trang của Già Nguyên Hùng CK học được nhiều trong cách viết bài để trang blogs thực sự là sân chơi bổ ích và lí thú. Nó rất thích vào đọc và viết cảm nhận trong các bài viết của Già Nguyên Hùng. Thông qua những bài viết của Già Nguyên Hùng và những cảm nhận của bạn bè về Già mọi người đều hiểu được rằng vì sao Già được nhiều người quí mến đến vậy và chắc cũng  không ít  người  ghen ghét (Hì ! CK đoán vậy!)! Còn CK thì tôn Già là Sư phụ!

     Người thứ 3 là Phương Phương! Vào nhà PP CK cũng bị mê hồn vì sắc đẹp và trí tuệ. Là phụ nữ ai chẳng muốn mình giỏi giang và xinh đẹp. CK xem đây là "mục tiêu" để phấn đấu chỉ cần bằng một nửa của PP là được rồi. Tạo hoá chẳng công bằng gì cả. Hì! CK mơ màng một ngày mình sẽ được lên cung trăng!
Xin chân thành cảm ơn các anh chị em đã động viên CK trong những ngày CK còn "Chân ướt Chân ráo"!

     Sau khi khai trương Blogs CK quyết định tổ chức sinh nhật trong ngôi nhà mới  ở làng Web thế là cái entri “MÙA HẠ” được ra đời  CK thật hạnh phúc vì có nhiều bạn bè đến chúc mừng quà tặng là hoa lời chúc mừng và những bài thơ chân thành của Lão Choẽ anh Nguyên Hùng anh Bảy Thi chị An Tuyên Gió Phương Nam Anh Phạm Lễ anh BT anh Hoài Khánh anh Thành Đạm anh Hoàng Nghĩa bạn Hoàng Hải…là những người sau này đã luôn gắn bó động viên CK gặt hái nhiều thành quả tinh thần làm đẹp ngôi nhà của Hải Đăng  trong cộng đồng làng Web.

     Sau gần một năm tham gia sinh hoạt trong cộng đồng Blogs CK đã quen được nhiều các anh chị em ở khắp các vùng miền CK xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em đã cùng CK miệt mài khuya sớm   giao lưu học hỏi trao đổi thông tin trên diễn đàn blogs để CK  lớn lên và trở thành NGƯỜI GIÀU CÓ!
Hôm nay phải nói lời chia tay quả thật là rất khó khăn đối với CK nhưng biết làm sao được!

Trời ơi!

(Entri này Ck viết luôn cho ngày kỷ niệm sinh nhật blogs và ngày sinh nhật của Kiến 07/5/1963)

Thân ái!

ỜI

Cái Kiến

Hì! Cảm ơn các bác: Quốc Khánh Tuấm Anh Xuân Thu và Minh Thúy đã giành những tình cảm quí mến cho CK.
Chỉ là CÁ THÁNG TƯ thôi mà!

xuân thu

Đừng nói lời chia tay CK ơi! Nếu vậy thì XT biết chơi với ai?

Chõe Bò

Thời gian qua Chõe em bận giỗ Tổ chẳng ngó đến bờ lốc hôm nay mới có dịp vào nhà mình và thăm hàng xóm. Chẳng dè CK đề cao Chõe quá đọc vừa thích lại vừa hơi bị ... xấu hổ. Dầu sao cũng cảm ơn CK.

minhthuy

Em vừa mới ra nhập thôi sang làm quen chị chị đừng chia tay đấy nhé.

Tuấn Anh

Gửi Cái Kiến

Ra đi cũng là một cách giải thoát về tâm lí cho bước chân mình đỡ thấp thỏm và sự yên vị đó đôi khi cũng là một liều thuốc quí.
Không ai nói trước được điều gì khi lòng đang cô đơn mà ngọn lửa cô đơn chẳng ai có thể dập tắt được kể cả chính họ. Sự bùng phát ấy không phải từ trong mà là từ ngoài và họ cứ lao vào...để rồi thành than !
Cũng có lần mình ra đi ba lô trên vai nhưng vẫn ngoái đầu lại nhìn hình như vẫn quên một thứ... mà mình chẳng hiểu !Thế rồi mình thẩn thơ mua giấy bút về hì hục viết và lại gửi về ...nơi cũ.
Chẳng hiểu nơi cũ có còn cái gì nữa không?

Vũ Quốc Khánh

Gửi em Kiến

Ối giời ơi ối Kiến ơi
Em mà bỏ thật khối người cô đơn
Đã đành chẳng chấp thiệt hơn
Nhưng anh quyết chí đánh đòn ... tháng tư
Anh vừa đi vắng về đọc bài của em mà toát mồ hôi hột. Khiếp quá

Cái Kiến

Mấy ngày bán CÁ chợ xa
Hôm nay Cái Kiến ở nhà viết COM
Cảm ơn các bác tới thăm
Chia tay! Cái Kiến chỉ mong một điều
Bà con làng WEB thân yêu
Vui buồn chia sẻ sớm chiều có nhau
Dù có đi xa tận đâu
Kiến em cũng sẽ mau mau về làng
Chia tay!...vào lúc mùa sang
Tháng tư ngày CÁ( 01/4) mời làng liên hoan!

Vì không có điều kiện trả lời từng người nên CK gửi COMMEN chung mong các bác thông cảm cho Kiến nhá!

Hì!

ngocphuoc

Gửi em Hải Đăng

Nghe tin em bỏ làng
Anh bàng hoàng đau xót
Lý do như em viết
Anh chưa tin mắt mình

Blogs một gia đình
Thân tình như ruột thịt
Em ơi dấu chấm hết
Sao lại đặt vào đây

Anh nghĩ mà đắng cay
Đừng bỏ đi em hỡi
Bao bạn bè mong đợi
Đừng lỡ bỏ đồng hương

Dẫu xa cách còn vương
Để anh không thất vọng
Hãy nghĩ lại nhanh chóng
Bỏ quyết định sai lầm

ngày nào em tĩnh tâm
Quay về đâu có muộn
Em đi anh thất vọng
Nhớ đồng hương vô vàn.

Hải Đăng ơi! Anh vẫn chưa tin là em đã viết những lời
chia tay nghĩ lại đi em nhé.

Tình Biển.

Hai ngô Khoai

Chà chà nếu Kiến chia tay với làng thì Hai ngô Khoai lại mất đi một khách hàng truyền thống mà nhờ họ Hai mới sống được đến bây giờ . À mà dạo này buôn bán khó khăn dân tình toàn xài đặc sản không mấy người tiêu thụ sản phẩm ngô khoai . Có khi tui cũng bắt chước Kiến mà :" A lô . tui cũng chia tay với dân blogs nghe !"

Hoài Khánh

Nếu Kiến thôi blog
Anh đây sẽ rất buồn
Đêm nay có kẻ khóc
Biển xem chừng rộng hơn...